BẠN CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU SAU NẾU MUỐN ÁP DỤNG IIOT VÀO HỆ THỐNG CỦA MÌNH

 
HÃY XEM XÉT CÁC VẤN ĐỀ CÓ THỂ XẢY RA NHƯ SAU :
 • Làm thế nào để bạn ước tính số lượng và loại thiết bị chuyển mạch Ethernet bạn sẽ cần để phù hợp với quy mô mạng ngày càng tăng của thiết bị cảm biến hay PLC hoạt động trong điều kiện nhiệt độ từ 50-70 độ C?
 • Bạn đang có hệ thống thu thập dữ liệu và Scada hiện có tại nhà máy, việc nâng cấp sang nền tảng IioT lên các đám mây Cloud có ảnh hưởng gì đến hệ thống hiện hữu?
 • Việc mỗi thiết bị tại từng khu vực sản xuất có giao thức kết nối khác nhau như Modbus/Profinet/Profibus/Cclink thì việc đưa lên IioT như thế nào?
 • Làm thể nào để đảm bảo được việc truyền thông thời gian thực nếu tích hợp IioT?
 • Làm sao kiểm tra được lưu lượng băng thông mà hệ thống mạng đang làm việc mà không dùng công cụ kiểm tra chẩn đoán phức tạp trước khi tải dữ liệu lên các nền tảng đám mây IioT?
CÂU TRẢ LỜI CỦA MOXA CHO CÁC VẤN ĐỀ TRÊN :
 • Bạn cần kiểm tra số lượng thiết bị giao tiếp TCP/IP tại từng khu vực, tốc độ kết nối Fast Ethernet hay Gigabit Ethernet. Có cần mở rộng đường truyền quang từ 1-5km khi cáp mạng chỉ kết nối tối đa 100 mét. Có được thông tin trên bạn có thể tìm được thiết bị chuyển mạch công nghiệp có giải nhiệt đội hoạt động 75 độ C rồi nhé!
 • Việc chuyển đổi qua nền tảng IioT khi đang sở hữu hạ tầng Server tại chỗ sẽ là điều rất cần thiết nhất là khi nhà máy đặt phân tán khắp nơi và cần một hệ thống giám sát và quản lý tập trung, không lo lắng về việc mất dữ liệu khi máy chủ tại nhà máy bị hỏng. Tuy nhiên việc sử dụng 2 nền tảng vừa tại chỗ vừa online đòi hỏi nhà máy phải sử dụng 1 phần mềm chuyên dụng đọc tất cả giao thức PLC trong công nghiệp hoặc chuyển đổi về một loại ngôn ngữ giao tiếp phổ biến như Modbus TCP. Khi nâng cấp IioT chúng ta sẽ làm quen với các nền tảng như MQTT/RESTful API/Built-in client/SDK support cho hệ thống SCADA trực tuyến tích hợp vào các nền tảng đám mây phổ biến hiện nay như Sparkplug, AWS IoT Core, và Azure IoT Hub.
 • Nhiều giao thức sẽ là vấn đề khá khó khăn khi nâng cấp IioT, tuy nhiên ở câu số 2 đã giải thích về việc sử dụng 1 phần mềm trung gian để đọc tất cả các giao thức và cần 1 phần mềm chuyển đổi ngôn ngữ chung đó lên nền tảng IioT.
 • Nếu ứng dụng đòi hỏi truyền thông với thời gian thực, hãy sử dụng các Switch hỗ trợ chức năng PTP (Đồng bộ thời gian tính bằng nano giây khi kết hợp với các hệ thống đồng hồ đồng bộ thời gian vệ tinh PTP IEEE-1588v2 – Grandmaster clock hoặc nếu tiêu chuẩn thời gian mili giây có thể dùng NTP Time server và cần lưu ý các bộ Switch chuyển mạch công nghiệp cần hỗ trợ tính năng trên để đạt được mức thời gian thực chuẩn xác nhất.
 • Với những hãng có tên tuổi lớn, các thiết bị giao tiếp truyền thông mức quản lý bằng IP, có thể sử dụng phần mềm giám sát trạng thái mạng, bảo mật của thiết bị, báo cáo hằng ngày, theo dõi lưu lượng bằng hình ảnh thực tế của thiết bị. Bên cạnh việc giám sát trạng thái mạng của các Máy tính nhúng (UC Compute/ IioT Gateway) thì trường hợp trong hệ thống mạng các bạn dụng thiết bị của Moxa như Switch Layer 2(Dòng EDS-400 Series trở lên, IKS, MDS), thiết bị chuyển đổi cổng Serial sang Lan (Nport), Thiết bị chuyển đổi giao thức (Mgate), thu phát sóng không dây (AWK Series), bộ định tuyến tường lửa (Router/Firewall), bộ ngăn ngừa xâm nhập mạng (IPS) và nhiều loại thiết bị cấu hình bằng địa chỉ IP khác bạn sẽ được hỗ trợ phần mềm giám sát Mx View trực quan này. Giúp tiết kiệm thời gian xử lý sự cố và chẩn đoán một cách nhanh chóng trạng thái hạ tầng mạng.

Truy cập trang web: http://moxa.stc-vietnam.com/ hoặc https://diencn247.com để biết thêm thông tin chi tiết.
Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé:
https://www.facebook.com/lammangcongnghiep

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

 • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
 • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
 • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
 • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.