TSN - TIÊU CHUẨN VÀNG CHO NGÀNH TỰ ĐỘNG HÓA.

(Thời gian tới sẽ đến lúc bạn không còn nghe giao thức Modbus TCP/Profinet/CCLink...Mà chỉ có 1 tiêu chuẩn chung đó là TSN). Thật không thì các bạn đọc tiếp bài viết nhé!
 
TSN- Time-Sensitive Networking là tiêu chuẩn mới được phát triển nhằm nhằm đảm bảo các thiết bị trong một mạng bình thường ( cơ bản ) có thể đạt được thời gian thực, tức là hoạt động chính xác, đúng thời điểm, độ trễ thấp(ứng dụng cho lĩnh vực cần đến độ chính xác cao). Thông qua các cơ chế kiểm soát và ưu tiên các luồng dữ liệu trong mạng Ethernet.
 
ỨNG DỤNG :
 • Điều khiển Rô bốt, Điều khiển động cơ Servo rất cần trong hệ thống tự động hóa. Ví dụ : Thông thường PLC sẽ kết nối trực tiếp tới servo, mục đích là làm sao để động cơ quay đúng vị trí và không có độ trễ. Đồng thời đảm bảo dữ liệu truyền về PLC chính xác nhất.
TẠI SAO CẦN ĐẾN TIÊU CHUẨN NÀY ?
 • Mục đích cuối cùng của TSN là kết hợp liền mạch dữ liệu một cách chính xác theo thời gian thực vào các quy trình công nghiệp, nhanh chóng đáp ứng nhu cầu thị trường.
 • TSN tạo điều kiện cho mạng tốc độ cao, truyền dữ liệu khối lượng lớn, điều khiển chuyển động chính xác cao và độ trễ thấp.
 • TSN có thể ưu tiên lưu lượng mạng, dữ liệu quan trọng sẽ được phân phối đến đúng nơi vào đúng thời điểm theo thời gian. Loại bỏ mối lo rằng dữ liệu quan trọng sẽ không đến đích kịp thời.
 • TSN có thể tăng cường bảo mật mạng vì việc truyền dữ liệu chính xác có thể được lên lịch để tránh dòng dữ liệu không được cho phép.
THÀNH PHẦN TRONG MỘT MẠNG LƯỚI TSN BAO GỒM :
 • Network Time server giữ vài trò tạo đồng hồ thời gian thực để đồng bộ hóa thời gian cúa các thiết bị trong cùng mạng lưới
 • Switch hỗ trợ TSN giữ vai trò điều phối tập tin theo thứ tự ưu tiên với thời gian định trước từ Time server, bằng cách ưu tiên truyền dẫn và chia nhỏ tập tin không quan trọng giúp tập tin quan trọng đến đích đúng thời điểm.
Hiện tại, bạn có thể hài lòng với sản lượng sản xuất của mình. Tuy nhiên, về lâu dài, bạn sẽ khó theo kịp các đối thủ cạnh tranh khi họ nắm lấy các công nghệ TSN.
Mặt khác, việc mở rộng sản xuất dựa trên cơ sở hạ tầng hiện có sẽ bị kéo dài và khó khăn hơn, vì mỗi thiết bị lại đến từ các nhà cung cấp khác nhau và sử dụng giao tiếp khác nhau, cho nên việc
việc mở rộng sẽ đến giới hạn khi bạn nhận thấy, chẳng hạn như băng chuyền đang giao tiếp với HMI bằng PROFINET. Mặt khác, điều khiển chuyển động yêu cầu thời gian thực cứng đang sử dụng EtherCAT và điều khiển cánh tay robot đang sử dụng một giao thức khác, chẳng hạn như Mitsubishi CC-Link IE.
Mặc dù việc sử dụng các thiết bị chuyển đổi giao thức tương đối dễ dàng khi bạn thấy cần thiết, tuy nhiên việc quản lý tất cả các thiết bị này từ các nhà cung cấp khác nhau sử dụng các công nghệ Ethernet công nghiệp khác nhau là rất khó. Khi mỗi vùng bị lỗi dẫn đến cô lập, có rất nhiều trở ngại, chưa kể bạn muốn tinh chỉnh các quy trình và nâng cao hiệu quả sản xuất.
Về lâu dài, kết quả sẽ cho thấy bạn đi theo hướng ngược lại khi hiện thực hóa các ứng dụng Công nghiệp 4.0 và IIoT.

Truy cập trang web: http://moxa.stc-vietnam.com/ hoặc https://diencn247.com để biết thêm thông tin chi tiết.
Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongnghiep

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

 • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
 • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
 • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
 • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.