Một nhà điều hành đường sắt tốc độ cao đã xây dựng một đường trục cáp quang Ethernet, để truyền dữ liệu giữa Trung tâm Quản lý Vận hành và các ga đường sắt, nhằm đảm bảo tính khả dụng của mạng. Khách hàng đã sử dụng khoảng 30 thiết bị chuyển mạch rackmount công nghiệp Moxa (IKS-G6524) để kết nối với mạng Lớp 3 đã có từ trước. Khách hàng cũng yêu cầu phần mềm quản lý mạng công nghiệp phải sử dụng trong suốt vòng đời quản lý mạng để cài đặt, vận hành, bảo trì và chẩn đoán. Phần mềm này phải sử dụng được trên các thiết bị di động vì các quản trị viên mạng của nhà điều hành đường sắt cần rời khỏi phòng điều khiển để tuần tra trong và xung quanh các ga tàu.

Yêu cầu hệ thống 

  • Phần mềm quản lý có thể sử dụng trong suốt vòng đời của mạng và có thể sử dụng được trên các thiết bị di động khi quản trị viên cần tuần tra các trạm
  • Phần mềm trên thiết bị di động phải có bảng điều khiển dễ sử dụng và cung cấp thông tin về trạng thái mạng
  • Phần mềm quản lý phải hỗ trợ thông báo đẩy, để cảnh báo người vận hành về các sự cố và tạo điều kiện phản hồi nhanh chóng.

Giải pháp Moxa 

MXstudio là công cụ quản lý mạng công nghiệp của Moxa có thể được sử dụng để giám sát và quản lý các mạng công nghiệp. Một phần của giải pháp này là MXconfig. Thay vì định cấu hình thủ công địa chỉ MAC và chỉ định từng địa chỉ IP, người vận hành có thể sử dụng MXconfig để định cấu hình địa chỉ IP, VLAN và các giao thức dự phòng đồng thời cho một loạt thiết bị chuyển mạch. Chức năng "Phát hiện trình tự liên kết" của MXConfig giúp cấu hình hàng loạt dễ dàng bằng cách sử dụng khoảng cách vật lý của mỗi switch với máy tính để gán địa chỉ IP. Bằng cách này, có thể dễ dàng phân biệt công tắc nào thuộc về trạm nào, điều này giúp giảm thời gian mà các kỹ sư cần dành cho việc định cấu hình thủ công. Bằng cách sử dụng ứng dụng MXview ToGo, quản trị viên có thể xem trạng thái của mạng, cũng như trạng thái của từng thiết bị , đồng thời nhận cảnh báo trên thiết bị di động. MXview ToGo còn hỗ trợ tìm kiếm thiết bị thông minh kèm chức năng nhận dạng. Khi ở hiện trường, các kỹ sư tự động hóa có thể xem thông tin chi tiết về thiết bị và có thể tìm thấy một thiết bị cụ thể một cách nhanh chóng, giúp rút ngắn lượng thời gian cần thiết để thực hiện bảo trì cũng như giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động.