Khi hạ tầng mạng nhà máy chuyển sang giao tiếp Ethernet kết nối với mạng Internet toàn cầu thì rủi ro tấn công mạng vào hệ thống có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. ACE có thể nghĩ ở nhà máy có gì đâu mà tấn công mạng. Tuy nhiên một ngày đẹp trời nào đó đường ống dẫn dầu hay khí bị tắt một cách vô lý, hệ thống điện của nhà máy bị tắt hết và màn hình Scada hiển thị màu xanh lè như hình dưới thì lúc đó nguyên Team vận hành sẽ "xanh" mặt khi đối diện với câu hỏi từ Giám đốc hay Ban quản lý nhà máy!. HỆ THỐNG BỊ HACK. Lúc này mất trâu mới lo làm chuồng thì đã quá trễ. Đó là chưa kể bị đánh mất dữ liệu quan trọng.

Bạn có thể tham khảo một số dạng tấn công mà em Duy để hình tham khảo bên dưới nhé từ năm 2010 đến nay cũng khá nhiều cách thức tấn công mạng trực tiếp cũng như gián tiếp.

Ngoài ra mình có chia sẻ thêm kiến trúc hạ tầng mạng nên trang bị thiết bị bảo vệ như thế nào.

Tóm lại bảo mật hạ tầng mạng đang là vấn đề quan trọng cho nhà máy, chống đánh cắp hay tấn công đánh sập hệ thống. ACE hãy trang bị các bộ IPS hoặc Firewall như dòng EDR-G9010: Bộ định tuyến bảo mật công nghiệp siêu mạnh mẽ từ MOXA với 10 cổng Ethernet tốc độ cao Gigabit được STC Việt Nam phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam mình nhé.
 
Ưu điểm thiết bị:
  • Tích hợp Firewall/NAT/VPN/Switch/ Router vào trong 1 thiết bị duy nhất cùng với tiêu chuẩn công nghiệp.
  • Hỗ trợ tính năng DPI (Deep Packet Inspection) – Kiểm duyệt gói tin chi tiết dành cho mạng truyền thông công nghiệp.
  • Tích hợp phần mềm Mx View giám sát an ninh các phân đoạn nút mạng. Giúp cho việc giám sát an ninh mạng trở nên trực quan hơn.
Ứng dụng:
1. Năng lượng gió/mặt trời
2. Hàng Hải
3. Dầu khí
 
Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.
Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.
  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.​
  • Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.
  • Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)