Làm thế nào các bộ định tuyến di động an toàn đảm bảo truyền thông kết nối vào mạng điện quy mô lớn?

Router OnCell G4302-LTE4-EU-T đảm bảo kết nối vô tuyến 4G/LTE 2 SIM và mạng Wan từ xa cho thiết bị FTU điện lực

Hôm nay STC Việt Nam - Moxa Việt Nam sẽ chia sẽ bài viết chi tiết nhé!

Làm thế nào các bộ định tuyến di động an toàn đảm bảo truyền thông kết nối vào mạng điện quy mô lớn?

Tại sao chọn Moxa:
• Hệ thống bảo mật được chứng nhận IEC 62443-4-2, bao gồm các hệ thống tường lửa, NAT và VPN, hiệu quả trong việc đối phó với các cuộc tấn công mạng.

• Phần mềm quản lý mạng MXsecurity giúp hiển thị dữ liệu phân tán trên một giao diện tập trung, trực quan và thân thiện với người dùng. Cảnh báo thời gian thực tự động được phát ra khi có bất kỳ tình trạng bất thường nào xảy ra trên các thiết bị.

• Công nghệ GuaranLink và tính khả năng dự phòng WAN đảm bảo khả năng phục hồi kết nối nhanh chóng để thúc đẩy tính kết nối di động qua mạng di động giữa các đơn vị xử lý trường (FTUs) và đơn vị thu thập dữ liệu trường (FRTUs).
Lĩnh vực
Ngăn chặn các cuộc tấn công mạng để không ảnh hưởng đến hoạt động quan trọng là điều cần thiết đối với mọi nhà điều hành đặc biệt trạm biến áp. Do đó, các tổ chức đang tích hợp bảo mật mạng toàn diện vào kiến trúc OT/IT của họ do sự quan trọng ngày càng tăng của việc bảo vệ dữ liệu mạng.
Các Feeder Terminal Units (FTUs) dễ hiểu là thiết bị giám sát điện áp, công suất, dòng điện, công suất phản kháng chủ yếu được sử dụng để theo dõi và điều khiển hoạt động của các đường phân phối điện lực. Tuy nhiên, nhiều FTU thường được phân phối trong các khu vực không được quản lý, làm cho chúng dễ bị xâm nhập đặc biệt trước các mối đe dọa từ hạ tầng mạng mở dễ truy suất.
Ở mỗi quận, các Feeder Remote Terminal Units (FRTUs) hay còn gọi các bộ thu thập dữ liệu từ nhiều FTU. Các bộ định tuyến di động an toàn với các tính năng bảo mật mạng đáng tin cậy bảo vệ giao tiếp dữ liệu giữa FRTUs và FTUs, giảm thiểu nguy cơ gây gián đoạn và hỏng hóc cho cơ sở hạ tầng quan trọng.

Yêu cầu hệ thống:
• Kiến trúc mạng di động dựa trên IP để đảm bảo giao tiếp đáng tin cậy giữa các thiết bị thu thập dữ liệu trường (FRTUs) và thiết bị xử lý trường (FTUs).

 • Cả cổng giao tiếp chuỗi (serial) và cổng Ethernet để phục vụ các thiết bị với các giao diện khác nhau.

• Phần mềm quản lý mạng yêu cầu 8 GB RAM và 64 GB dung lượng đĩa để hiển thị dữ liệu và cảnh báo trong thời gian thực."


Thông số sản phẩm:
OnCell G4302-LTE4 là một loại bộ định tuyến di động công nghiệp hỗ trợ LTE Cat 4, kết nối qua chuỗi (serial) và Ethernet, và đảm bảo tính bảo mật trong việc giao tiếp qua mạng di động.

 

Giải pháp của Moxa

Các bộ định tuyến di động LTE của Moxa cung cấp hiệu suất cao và giao tiếp đáng tin cậy giữa các FTU và FRTU tại các trạm biến áp, cho phép phát hiện ngay lập tức bất kỳ vấn đề hoặc sự bất thường nào trong hệ thống. Chúng cũng cung cấp bảo vệ chống lại các mối đe dọa mạng tiềm năng để đảm bảo an ninh hệ thống. Bộ định tuyến di động an toàn OnCell G4302 của Moxa thích hợp cho một FTU nhờ kích thước nhỏ, hai khe SIM, cổng Ethernet GbE RJ45, cổng nối tiếp RS-232/422/485 và tính năng bảo mật mạng tích hợp. Nó giúp FTU thiết lập kết nối mạng LTE an toàn tới và từ FRTU tại trạm biến áp, phát hiện trạng thái thiết bị và xác định giao diện để khôi phục kết nối.

Trong một mạng điện có khả năng mở rộng, FTU được phân phối ở nhiều khu vực khác nhau. Công nghệ GuaranLink được tích hợp trong bộ định tuyến di động OnCell G4302, cung cấp tính dự phòng để tối đa hóa kết nối. Khi dữ liệu tới và từ FRTU - được truyền qua kết nối vật lý - bị gián đoạn, OnCell G4302 cung cấp tính dự phòng cho WAN. Sự dự phòng như vậy cho phép chuyển đổi giữa giao diện vật lý và di động, giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và ổn định giao tiếp dữ liệu giữa các FTU và trung tâm điều khiển.

Bộ định tuyến di động OnCell G4302 cung cấp các tính năng bảo mật tiên tiến dựa trên một hệ điều hành được chứng nhận IEC 62443-4-2, hỗ trợ bảo mật mạng di động dựa trên IP. Bạn có thể thiết lập tường lửa để chỉ cho phép đăng nhập từ các địa chỉ IP được công nhận, tạo một bảo vệ mạnh mẽ chống lại các cuộc tấn công DDOS. Mạng riêng ảo (VPN) cho phép mã hóa dữ liệu và bảo vệ chống lại nhiều cuộc xâm nhập.

Bộ định tuyến di động OnCell G4302 cung cấp phần mềm quản lý MXsecurity để theo dõi các thiết bị phân tán và cảnh báo trong trường hợp có sự cố kết nối. MXsecurity giúp quản lý viên nắm rõ trạng thái của nhiều thiết bị OT khác nhau và tình trạng tổng thể của giao tiếp mạng. Quản lý viên luôn cập nhật về tình trạng mạng vì thông báo được phát ra khi bất kỳ FTU nào trong mạng hiển thị trạng thái hoặc hành vi bất thường. Hơn nữa, việc kiểm soát tập trung chính sách bảo mật, phần mềm hệ thống và cấu hình cải thiện tổng thể an ninh cho toàn bộ hệ thống điện.

Phần mềm MXsecurity Series
Mạng công nghiệp quản lý an ninh phần mềm được thiết kế cho Mạng OT

 

Cùng tìm hiểu chi tiết thiết bị: OnCell G4302-LTE4-EU-T Nhấn vào hình bên hoặc Link