KHI NÀO CẦN CHỌN THIẾT BỊ CHUYỂN ĐỔI PHƯƠNG TIỆN (MEDIA CONVERTER) HAY THIẾT BỊ CHUYỂN MẠCH (NETWORK SWITCH)?

Media Converter và Network Switch có điểm chung là cả hai thiết bị đều có thể ứng dụng kết nối với cáp đồng và cáp quang. Vậy khi nào nên chọn bộ Media Converter hoặc bộ Network Switch trong hệ thống mạng Ethernet?

  • Bộ chuyển đổi phương tiện sợi quang thường được áp dụng cho các trường hợp cáp Ethernet không thể phủ kín và cáp quang phải được sử dụng để kéo dài khoảng cách truyền dẫn trong một ngân sách hạn chế.
  • Chúng có thể được sử dụng cho cả việc xây dựng mạng LAN và mạng xuyên khu vực đô thị, chẳng hạn như liên kết các mạng đường trục của doanh nghiệp và khuôn viên trường.

Bộ chuyển mạch mạng có nhiều cổng để các thiết bị khác nhau (chẳng hạn như PC và máy in) giao tiếp trong mạng LAN. Nói cách khác, các thiết bị chuyển mạch mạng bổ sung thêm nhiều thiết bị vào mạng để mở rộng dung lượng mạng. Bộ chuyển mạch mạng là một thiết bị mạng linh hoạt cho phép bạn thêm nhiều thiết bị có dây hơn vào mạng của mình một cách dễ dàng. Ngoài ra, nó có thể ngăn lưu lượng giữa hai thiết bị cản trở các thiết bị khác của bạn trên cùng một mạng và cho phép bạn kiểm soát mạng bạn muốn.

  • Bộ chuyển đổi phương tiện và bộ chuyển mạch mạng cũng có thể hoạt động cùng nhau. Ví dụ, khi các thiết bị chuyển mạch mạng được làm bằng đồng và chúng cần được kết nối với nhau với khoảng cách truyền dẫn hơn 100m.
  • Các bộ chuyển đổi phương tiện là cần thiết để truyền tín hiệu điện sang tín hiệu quang. Hình dưới đây cho thấy một ứng dụng mạng đường trục điển hình với cả bộ chuyển đổi phương tiện và bộ chuyển mạch mạng.

Bộ chuyển đổi phương tiện và bộ chuyển mạch, đóng các vai trò khác nhau nhưng có thể hoạt động cùng nhau trong mạng Ethernet. Một điều cần nhớ là bộ chuyển đổi phương tiện cáp quang chủ yếu để chuyển đổi đồng sang sợi quang để mở rộng khoảng cách truyền dẫn, trong khi bộ chuyển đổi mạng là để kết nối các thiết bị với nhau để chia sẻ dữ liệu và giao tiếp.

Truy cập trang web: http://moxa.stc-vietnam.com/ hoặc https://diencn247.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongnghiep

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

  • Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.
  • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
  • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)