Hỗ trợ trực tuyến

Mr Duy     
Product Manager
duy@songthanhcong.com
0918.364.352
Mr. Linh     
linh@songthanhcong.com
0374133044
Mr. Đức     
duc@stc-vietnam.com
0379720873

Danh mục Ứng dụng

Lượt truy cập

Đang online 41
Lượt truy cập 2276539

Kết nối PLC giao thức Profinet thông qua Switch EDS-2005-ELP Moxa Việt Nam STC Việt Nam

 

Giao tiếp PROFINET (PN) có thể được thực hiện qua kết nối không dây và kết nối có dây chuẩn IEEE 802.11. Việc sử dụng thiết bị Switch chuyên dụng trong công nghiệp kết nối các chuẩn giao thức Profinet có tầm quan trọng rất lớn, đảm bảo được khả năng hoạt động ổn định. Như Siemens có dòng Switch chuyên dụng cho PLC, tuy nhiên về hạ tầng kết nối Moxa luôn là đối tác lớn của Siemens trong việc tích hợp giúp hạ tầng điều khiển PLC được vận hành và kết nối ổn định 24/7.

Đối với kết nối không dây Wireless chỉ một số thiết bị PROFINET IO (PNIO) được tích hợp sẵn khả năng client không dây, phần lớn PNIO chỉ hỗ trợ giao diện Ethernet. Trong những trường như vậy, chúng ta sẽ cần kết nối PNIO với một thiết bị client không dây hoạt động như một bộ điều hợp để giao tiếp với bộ điều khiển PN. Moxa Việt Nam - STC Việt Nam sẽ thực hiện bài viết chuyên đề dành riêng cho ứng dụng kết nối không dây này. Quý đọc giả theo dõi bài viết các kỳ tới nhé!

Liên quan đến kết nối Profinet có dây. Để kết nối nhiều thiết bị trong tủ điện cần thiết bị chuyển mạch tin cậy, kích thước nhỏ gọn để tích hợp vào tủ điện, và kích thước càng nhỏ thì việc tích hợp vào ứng dụng cho xe tự hành hoặc cẩu trục sẽ phát huy tác dụng.

Việc sử dụng thiết bị Switch công nghiệp EDS-2005-ELP (Vỏ nhựa) hoặc EDS-2005-EL(Vỏ kim loại) luôn được các nhà tích hợp sử dụng khi kết nối PLC/Remote IO có giao thức Profinet. 

Ưu điểm được minh họa theo hình dưới:

Với kích thước nhỏ gọn nằm trong lòng bàn tay thì việc tối ưu hóa không gian lắp đặt cho tủ điện không còn là vấn đề

Ngoài ra đối với tủ điện có quạt thông gió làm mát, kích thước nhỏ như thế này sẽ không cản trở lưu thông của luồng không khí làm mát, giúp tản nhiệt đều đến tất cả thiết bị trong tủ điện. Tuy chi tiết nhỏ như lại đem lại hiệu quả cao khi làm việc.

Thông tin chung về Switch EDS-2005-ELP:

Bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp sê-ri EDS-2005-ELP có năm cổng đồng 10/100M và vỏ nhựa, lý tưởng cho các ứng dụng yêu cầu kết nối Ethernet công nghiệp đơn giản. Ngoài ra, để cung cấp tính linh hoạt cao hơn để sử dụng với các ứng dụng từ các ngành khác nhau, Sê-ri EDS-2005-ELP cũng cho phép người dùng bật hoặc tắt chức năng Chất lượng dịch vụ (QoS) và bảo vệ chống bão mạng (BSP) bằng các công tắc DIP ở bên ngoài.

Sê-ri EDS-2005-ELP có đầu vào nguồn đơn 12/24/48 VDC, lắp ray dạng DIN và khả năng bảo vệ nhiễu EMI/EMC cao. Ngoài kích thước nhỏ gọn, Sê-ri EDS-2005-EL có dải nhiệt độ hoạt động tiêu chuẩn từ -10 đến 60°C.

Tính năng và lợi ích:

  • 10/100BaseT(X) (đầu nối RJ45)
  • Kích thước nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt
  • QoS được hỗ trợ để xử lý dữ liệu quan trọng trong lưu lượng lớn
  • Vỏ nhựa được xếp hạng IP40

Tải tài liệu kỹ thuật:
 
Loại tài liệu Kiểu Phiên bản

Datasheet for EDS-2005-ELP Series

556.0 KB
Datasheet v1.5

QIG for EDS-2005-EL/EDS-2005-ELP Series

1.1 MB
QIG v1.2
 
Switch Công nghiệp là gì?

Switch Công nghiệp hay còn gọi là Industrial Ethernet Switches, là các thiết bị chuyển mạch (bộ chia mạng) được thiết kế để hoạt động trong các điều kiện và môi trường khắc nghiệt, có tổng thời gian hoạt động dài hơn các dòng Switch Ethernet dân dụng thông thường.
-> Các điều kiện khắc nghiệt bao gồm: bụi bẩn, rung, sốc điện, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, hiện tượng tĩnh điện,..

Tại sao phải dùng Switch Công nghiệp?

Nhiệt độ khắc nghiệt ?
Các linh kiện được sử dụng để xây dựng switch công nghiệp được thiết kế và thử nghiệm để hoạt động trong các môi trường nhiệt độ khắc nghiệt, thông thường là khoảng từ -40 đến + 70 ° C

Môi trường hoạt động ?
Switch Công nghiệp được thiết kế để tránh rung, lắc có thể làm cáp rơi ra hoặc bị lỏng dẫn tới tín hiệu mạng bị chập chờn. Ngoài ra Switch công nghiệp chống được nhiễu điện từ tránh được tình trạng cháy và hư hỏng các linh kiện bên trong
Trên là 2 trường hợp điển hình cần trang bị Switch tại nhà máy công nghiệp.

Ngành nào sử dụng Switch Công nghiệp?

Nhà máy thép, năng lượng mặt trời, nhiệt điện, thủy điện, xử lý nước thải, nhựa - hóa chất,  trung tâm xử lý dữ liệu, HVAC được khuyến nghị sử dụng.
Nhà máy bạn cần thiết bị chuyển mạch có độ tin cậy cao để hoạt động liên tục 24/7 thì không còn lựa chọn nào tốt hơn đó là Switch Công nghiệp.

Bài viết khác: Dự án triển khai thực tế cho ứng dụng Xe tự hành AGV tại Việt Nam

 

Trên là bài viết ứng dụng liên quan đến kết nối không dây cho PLC, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Video Demo bên dưới về ứng dụng không dây này nhé, bạn có yêu cầu triển khai hạ tầng mạng không dây, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để tư vấn chính xác và phụ hợp nhất nhé! hãy quét mã QR để nhận được tư vấn nhanh nha. Xin cảm ơn.

Bạn có quan tâm về chủ đề Wireless kết nối PLC Siemens, Mitsubishi, AB,...trong công nghiệp hay theo dõi thêm các Video bên dưới nhé!

Tại sao cần trang bị thiết bị thu phát sóng cho PLC Siemens và PLC Mitsubishi?

 MX View Wireless | Giám sát thiết bị không dây công nghiệp trực quan

Công ty TNHH DV TM Song Thành Công là đại lý phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị tiêu chuẩn cao trong công nghiệpLuôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu cho quý khách hàng.Tin tưởng vào các cảm biến bền và không hao mòn của chúng tôi, chúng tôi có thể tùy chỉnh cho ứng dụng của bạn theo yêu cầu. Chúng tôi có các giải pháp được chứng nhận phù hợp!

Truy cập Fanpage để theo dõi tin tức hằng ngày: Link

Bài viết liên quan